HELIOS EYEWEAR - FREESHIP TOÀN QUỐC

Mỗi người chúng ta mang hình dáng khuôn mặt khác nhau. Để phù hợp với khuôn mặt củ mỗi người thì nhà sản xuất kính cận đã cho ra mắt nhiều loại gọng kính khác nhau. Nếu bạn biết cách lựa chọn sẽ giúp gương mặt thêm thu hút. Bài viết sau Helios Eyewear sẽ mách cho bạn các cách chọn gọng kính cận phù hợp với khuôn mặt của mình.

Chọn gọng kính cận với khuôn mặt tròn hoặc hình bầu dục tốt nhất là gọng kính có khung hình vuông và góc cạnh. Ngược lại, muốn chọn gọng kính cận phù hợp với khuôn mặt vuông hay còn gọi là khuôn mặt chữ điền thì gọng kính có hình tròn hoặc hình bầu dục là sự lựa chọn tốt nhất.

Nếu bạn có gương mặt hình trái tim với phần trán rộng thì nên chọn loại gọng kính rộng hơn về phía dưới để giúp khuôn mặt thêm phần cân đối. Gọng màu sáng hoặc không có vành cũng hợp với khuôn mặt trái tim. Mặt tam giác có phần trán hẹp nhưng cằm rộng bạn nên chọn gọng kính có màu sáng ở phần phía trên của kính.

Đối với khuôn mặt hình chữ nhật chỉ nên chọn loại gọng kính có hình tròn sẽ giúp gương mặt trở nên cân đối hơn. Khuôn mặt thuôn dài sẽ trông thu hút hơn nếu bạn chọn loại gọng kính hình vòng hoặc cong khung. Bạn nên chọn loại gọng kính có viền trên và viền dưới bằng nhau sẽ làm giảm chiều dài của gương mặt. Khuôn mặt hình bầu dục khá lý tưởng vì nó phù hợp với tất cả các loại gọng kính. Bạn có thể thoải mái chọn các loại gọng kính từ tròn, oval, hay góc cạnh.

CHỌN ĐÚNG KÍCH CỠ

Ngoài việc chọn gọng kính cận phù hợp với khuôn mặt thì bạn không nên chọn loại kính quá nhỏ hoặc quá to. Tốt nhất bạn nên chọn loại có kích thước tỷ lệ với gương mặt của bạn. Viền trên của gọng kính phải phù hợp với dáng của lông mày. Gọng kính khi đeo phải thoải mái không được trượt lên, trượt xuống mỗi khi dịch chuyển cơ mặt.

CHỌN MÀU SẮC PHÙ HỢP

Nếu làn da của bạn không thuộc diện trắng thì tốt nhất nên chọn loại gọng có màu nhạt. Những người có làn da trung tính sẽ hợp hơn nếu bạn chọn gọng kính kim loại màu sáng và màu nâu. Những người có màu đen gọng kính kim loại là sự lựa chọn tối ưu.

Bạn có thể tìm trang web hay app cho phép phối hình ảnh gương mặt với mắt kính. Đây là cách hay để bạn chọn được cho mình gọng kính phù hợp với gương mặt. Khi đi mua kính bạn có thể rủ bạn bè hoặc người thân đi cùng để họ góp ý và giúp bạn chọn lựa gọng kính thích hợp. Mỗi gương mặt đều có vẻ đẹp riêng bạn không nên mang tư tưởng đứng núi này trông núi nọ khi chọn gọng kính. 

Đôi khi có những gương mặt lai giữa hai hình dạng khác nhau nếu bạn thuộc trường hợp này nên thử qua tất cả các loại gọng kính và nhờ người nhận xét hộ để tìm ra loại thích hợp. Để có gương mặt thu hút ngoài chọn gọng kính phù hợp thì bạn nên kết hợp trang điểm và thay đổi kiểu tóc.

Trên đây là những kiến thức bổ ích trong việc chọn gọng kính mà Helios Eyewear muốn cung cấp cho bạn. Hy vọng với những thông tin chúng tôi vừa cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn gọng kính thích hợp.

Các bạn cũng có thể ghế gian hàng của chúng mình để lựa chọn những gọng kính phù hợp: 

https://www.helioseyewear.vn/

×