HELIOS EYEWEAR - FREESHIP TOÀN QUỐC

Xã hội phát triển cùng với sự bùng nổ của công nghê 4.0 khiến cho phần lớn các công việc gắn liềb với chiếc laptop. Vậy phải làm cách nào để bảo vệ đôi mắt của bạn? Helios Eyewear sẽ chỉ cho bạn cách bảo vệ "cửa sổ tâm hồn" của bạn, hãy xem nha. 

1. Màn hình máy tính ảnh hưởng gì đến đôi mắt của bạn? 

cach_chon_kinh_giup_ban_chong_moi_mat_khi_lam_viec_truoc_may_tinh_10

- Theo như chúng ta biết, việc chớp mắt sẽ làm cho mắt chúng ta sẽ không bị khô hay mỏi. Vậy nên, khi ta tập trung làm việc trước máy vi tính, việc chớp mắt của chúng ta sẽ bị giảm. Vì vậy, việc mắt bị khô và mỏi là điều không thể tránh, hoặc có thể nguy hại hơn khi bị cộm, rát, đỏ… 

- Hơn thế, trên màn hình laptop, các ký tự sẽ không được rõ nét như trên mặt giấy vậy nên chúng ta sẽ phải tập trung để nhìn rõ được những con chữ đó. Với việc ngồi hàng giờ đồng hồ cùng với chiếc máy tính sẽ làm cho con người ta mệt mỏi, dễ cáu gắt.

- Ngoài ra, ánh sáng từ màn hình cũng là một yếu tố. Ánh sáng quá sáng hay quá chói sẽ gây mệt mỏi, trong ánh sáng đó có ánh xanh. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng ánh sáng xanh sẽ gây thoái hóa điểm vàng ở mắt theo độ tuổi.

Việc sử dụng máy tính tần suất lớn sẽ làm cho mắt của bạn bị mỏi, khô mắt, gây đau đầu, mờ mắt... 

2. Kính đeo bảo vệ mắt trước máy vi tính 

Hãy chọn những mẫu kính với những ưu điểm: 

- Trọng lượng nhẹ khiến bạn cảm thấy thoải mái nhất khi đeo. 

- Độ rộng của mắt kính đủ lớn so với gương mặt để không hạn chế tầm nhìn. 

- Mắt kính có những tính năng đặc biệt như chống tia UV, lọc ánh sáng xanh, vàng, .... 

- Mắt kính có tính phản quang để giảm việc chói lóa

- Chọn mắt kính khó xước.

3. Mẹo để bảo vệ mắt 

Ngoài việc đeo kính thì bạn có thể tham khảo một số mẹo sẽ làm việc mắt bạn đỡ nhức mỏi hơn.

► Điều chỉnh tư thế ngồi: Việc đầu tiên cần làm đó chính là điều chỉnh vị trí và tư thế ngồi sao cho thoải mái nhất. Ngoài ra, bạn nên ngồi cách màn hình máy tính tầm 30-40 cm, không nên quá xa hay quá gần so với chiếc màn hình đó.

► Sử dụng thuốc nhỏ mắt thường xuyên: Trên thị trường đang có rất nhiều loại thuốc nhỏ mắt hay thuốc uống giúp bảo vệ con mắt của bạn. Nhưng lưu ý, khi mua thuốc nên để ý rõ nguồn gốc và công dụng của nó.

► Ánh sáng làm việc: Sử dụng đèn hay ánh sáng một cách hợp lý, biết điều chỉnh độ sáng. Đây là lưu ý đáng được quan tâm đó

► Mát xa mắt thường xuyên: 20-20-20, bạn hãy làm theo quy tắc này. Tức là cứ 20 phút làm việc sẽ nghỉ 20 giây và để ý một vật ở xa 20 feet (6m). Ngoài ra, bạn hãy hình thành thói quen mát xa cho mắt, nhắm nhắt 2-3p và mát xa quanh vùng mắt 5 phút để máy được lưu thông.

► Khám mắt định kỳ: Nên đi khám bác sĩ và thăm khám định kỳ theo yêu cầu của bác sĩ. Điều đó sẽ làm đôi mắt của bạn được tốt hơn.

Helios Eyewear chúc bạn có một người " bạn đồng hành" luôn khỏe mạnh! 

×